ผู้เขียน หัวข้อ: เปิดประวัติที่มาของกาซีโนและเกมไพ่ชื่อดังสุดของโลก  (อ่าน 45 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

Andaing88

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 7
    • ดูรายละเอียด
 เป็นศัพท์ภาษาอิตาลี (casino) เป็นสถานบันเทิงที่มีกิจกรรมการพนันเป็นกิจกรรมหลัก โดยปกติแล้วกาสิโนมักจะสร้างร่วมกับโรงแรม, ร้านอาหาร, แหล่งชอปปิง หรือบางครั้งกาสิโนจะสร้างอยู่บนเรือนำเที่ยว ปัจจุบันมีกาสิโนมากกว่า 4,750 แห่งทั่วโลก โดยคำว่า มาจากภาษาอิตาลี อ่านว่า "กาซีโน" แปลว่าบ้านพักหลังเล็กใช้สำหรับพักผ่อนหย่อนใจ (casa หมายถึงบ้าน) ซึ่งต่อมาได้มีการนำมาใช้ในสถานที่ที่เล่นการพนัน


ถอนเงิน w88   

   ปัจจุบันในไทยไม่มีกาสิโนอย่างถูกกฎหมาย ซึ่งในอดีตเคยมีบ่อนถูกกฎหมายเปิดขึ้นในสมัยรัชกาลที่ 2 จนกระทั่งในสมัยรัชกาลที่ 5 เนื่องด้วยปัญหาประชาชนติดการพนัน ได้มีการยกเลิกบ่อนการพนัน จาก 403 ตำบล เหลือ 9 ตำบล และในสมัยรัชกาลที่ 6 ได้มีการประกาศปิดบ่อนทั่วประเทศในวันที่ 1 เมษายน พ.ศ. 2460

   ในปี 2551 สมัคร สุนทรเวชนายกรัฐมนตรีประเทศไทยได้มีการกล่าวว่า "ถ้าได้เป็นนายกครบ 4 ปีจะมีการเปิดในประเทศไทยใน 5 จังหวัดท่องเที่ยว" [3] ซึ่งทางดร. เจิมศักดิ์ ปิ่นทอง ได้มีการเขียนค้านในหนังสือพิมพ์ว่าการเปิดกาสิโนในไทยจะก่อให้เกิดปัญหามากขึ้น ซึ่งรวมถึงปัญหาการซักฟอกเงินที่เป็นปัญหาในหลายประเทศ

   ส่วน  ออนไลน์ หรือที่เรียกว่า เสมือน หรือ อินเทอร์เน็ต เป็นที่ผู้เล่นสามารถเข้าถึงได้ผ่านทางอินเทอร์เน็ตโดยใช้เบราว์เซอร์หรือแอพลิเคชั่นในโทรศัพท์มือถือนั่นเอง

บาคารา ออนไลน์ w88

   ขณะที่  เกมไพ่ที่มีต้นกำเนิดมาจากแบล็คแจ็คผู้เชี่ยวชาญบางกลุ่มได้ลงความเห็นกันว่าประวัตินั้น อาจจะมีที่มาจากประเทศฝรั่งเศส เพราะรูปแบบการเล่น รวมถึงการเดิมพันของนั้นมีความคล้ายคลึงกับการเล่นไพ่แบล็คแจ็คของฝรั่งเศสเป็นอย่างมาก ทำให้เกิดเป็นข้อสันนิษฐานอีกอย่างหนึ่งว่า

   นั้นอาจจะมีต้นกำเนิดที่ดัดแปลงมาจากการเล่นไพ่แบล็คแจ็คในประเทศฝรั่งเศส อีกทั้งการถือกำเนิดขึ้นของไพ่แบล็คแจ็คในประเทศฝรั่งเศสนั้นยังมีช่วงเวลาที่เชื่อมต่อกับการถือกำเนิดขึ้นของการเล่นอีกด้วย เพราะในราวๆช่วงปี ค.ศ.1793 – 1850 ในสมัยของพระเจ้าหลุยส์ ฟิลิปป์มีการถือกำเนิดของเกมการพนันที่ชื่อแบล็คแจ็คในประเทศฝรั่งเศษขึ้นมา จากนั้นในช่วงต้นศตวรรษที่ 19 เกมจึงถือกำเนิดขึ้นมาและได้รับความนิยมอย่างสูงที่สุดในเมืองริเวียร่า

   ข้อสันนิษฐานเกี่ยวกับประวัติอันไหนจะถูกต้องมากกว่าและเป็นที่มาจริงๆ ของเกมการพนันที่ชื่อนั้น เราก็ไม่อาจจะสรุปได้แน่นอน 100% เพราะยังไม่มีหลักฐานที่เป็นลายลักษณ์อักษรระบุไว้อย่างแน่ชัดว่าประวัติมาจากส่วนไหนกันแน่

   แต่ในทุกวันนี้เราก็สามารถพูดได้เลยว่านั้นกลายมาเป็นเกมการพนันที่ครองใจนักพนันทั่วโลกไปแล้ว ซึ่งในบางผู้ให้บริการของสหรัฐอเมริกานั้นได้ระบุไว้เลยว่าอัตราส่วนของนักพนันที่มาใช้บริการจากทาง คิดเป็นนักพนันที่เดิมพันใน ต่อเกมการพนันชนิดอื่นๆ

ฝากเงิน w88ติดตามข่าวฟุตบอล เดิมพันฟรี w88
คลิปฮา วาไรตี้ และสาวเซ็กซี่ทุกวัน เดิมพันฟุตบอล w88