ผู้เขียน หัวข้อ: ตู้เย็น Hitachi กับทริคเลือกขั้นพื้นฐาน  (อ่าน 30 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

nazifmartinez

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 39
    • ดูรายละเอียด
ตู้เย็น Hitachi กับทริคเลือกขั้นพื้นฐาน
« เมื่อ: มกราคม 12, 2019, 11:58:48 pm »
จริงๆหากจะให้กล่าวถึงในเรื่องของอุปกรณ์ไฟฟ้ายอดนิยมแน่ๆว่าตู้เย็นก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ทุกๆบ้านจำต้องมี ในส่วนของยี่ห้อก็มีหลากหลายให้เลือกสรร แต่หากว่าจะให้กล่าวถึงแบบที่เห็นกันอยู่เยอะเป็น ตู้เย็น Hitachi ซึ่งการเลือกแน่นอนว่ามีวิธีที่สามารถเอามาใช้เพื่อปรับปรุงสำหรับการเลือกให้มีความเหมาะสมกับรูปแบบของการใช้งานได้หลากหลาย ด้วยเหตุดังกล่าวถ้าหากอยากรู้ว่าเคล็ดวิธีหรือทริคเล็กน้อยที่จะใช้สำหรับในการเลือกตู้เย็น ฮิตาชินั้นมีอะไรบ้าง ก็อย่ารอช้ามาเริ่มกันดีกว่า


4 วิธีการเช็คข้อมูลก่อนเลืกตู้เย็น
 


1.เลือกฉลาก

ฉลากประหยัดไฟเรียกได้ว่าเป็นตัวช่วยให้กับเราได้ในช่วงปัจจุบัน เพื่อช่วยในการย่นระยะเวลาสำหรับเพื่อการทำความเข้าใจหรือหาข้อมูลว่า ตู้เย็น Hitachi แบบที่เลือกไปสามารถประหยัดไฟได้มากน้อยแค่ไหน โดยส่วนใหญ่แล้วแนะนำว่าให้เลือกฉลากที่เป็นฉลากเบอร์ 5 สามารถใช้ไฟฟ้าน้อยลงได้เป็นอย่างดีมากที่สุด เพราะเหตุว่าฉลากเบอร์ 5 หมายถึงตู้แช่เย็นที่ใช้ปริมาณไฟเพียง 220 หน่วยต่อปี ทำให้เสียค่าใช้จ่ายหรือค่าไฟที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับตู้เย็นน้อย แต่ถ้าหากว่าเลขฉลากน้อยกว่าเบอร์ 5 ลงไปก็จะมีปริมาณที่กินไฟมากกว่าปกติ ทำให้จำเป็นต้องเสียค่าใช้จ่ายค่าไฟฟ้ามากพอควร
2. ขนาดความจุ

ในส่วนของขนาดความจุจึงควรขึ้นกับจำนวนสมาชิกภายในบ้านหรือ Lifestyle ชีวิตการใช้งาน เพราะว่าในส่วนของปริมาตรจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับจำนวนอาหารหรือเครื่องดื่มที่จะเอามาแช่ไว้ในตู้เย็น โดยส่วนมากแล้วถ้าสมาชิกภายในบ้านมีเพียงแค่สองคนก็ควรจะเลือกตู้เย็น ฮิตาชิแบบที่ต่ำสุดคือ 2.5 คิว ซึ่งเป็นขนาดตู้แช่เย็นที่มีขนาดเล็ก แต่ก็ตอบปัญหาการใช้งานสำหรับบ้านที่มีผู้อาศัยน้อย แต่ถ้าเป็นครอบครัวขนาดกลางที่มีปริมาณสมาชิกไม่เกิน 4 คน จำนวนคิวที่สามารถตอบปัญหาและทำให้การจุอาหารไว้ภายในตู้แช่เย็นนั้นเพียงพอเป็นจำนวน 12-18 คิว สำหรับบ้านที่มีสมาชิกมากกว่า 5 คนขึ้นไป แนะนำว่าเลือกตู้เย็นที่มีจำนวนความจุมากกว่า 15 คิว ซึ่งในส่วนนี้ก็จะมีผลให้จุของกินได้พอเพียง

แต่ว่าถ้าเลือกขนาดปริมาตรของตู้เย็น Hitachi ที่ไม่เหมาะสมกับปริมาณของผู้อาศัยหรือรูปแบบของการใช้งานทำให้ครั้งคราวตู้เย็นบางทีอาจจะโล่งเตียน ระบบทำความเย็นข้างในบางครั้งก็อาจจะจะต้องทำงานหนักเยอะพอควรเพื่อให้ระดับอุณหภูมิด้านในมีความสมดุล และเสี่ยงต่อการที่จะทำให้ระบบภายในตู้เย็นเสื่อมลงได้ง่าย
3. ลักษณะประตู

เรื่องนึงที่จะต้องทำความเข้าใจก็คือตู้แช่เย็นในยุคปัจจุบันมี Design หรือแบบที่ถูกออกแบบมาให้นำสมัยมากยิ่งขึ้น และก็ตอบปัญหาการใช้งานที่แตกต่างกันไป ด้วยเหตุผลดังกล่าวเราจะเห็นตั้งแต่ตู้แช่เย็นที่มีขนาดเพียงแค่ 1 ประตู ไปจนถึงแบบที่มีหลายประตูซ้อนกัน ดังนี้แต่ละรูปแบบจะมีความแตกต่างกันไปในเรื่องของจุดประสงค์สำหรับการใช้งาน รวมทั้งในเรื่องของขนาดพื้นที่ เสนอแนะว่าถ้าหากเป็นครอบครัวปกติให้เลือกเป็นตู้แช่เย็นแบบ 2 ประตู แต่บางทีอาจจะเลือกเป็นแบบด้านข้าง หรือเป็นแบบประตูด้านบน และก็ข้างล่างก็ได้ แต่จำต้องบอกก่อนเลยว่าเมื่อลักษณะประตูมีไม่เหมือนกันในทางด้านของดีไซน์รวมทั้งวัตถุประสงค์สำหรับการใช้งาน ในส่วนของราคาก็จะขึ้นตามไปด้วย

 

4.ข้อมูลพื้นฐาน

นอกเหนือไปจากนี้แล้วการเลือกตู้เย็นที่จะเอามาใช้ให้เหมาะสมกับในบ้านไม่ใช่แค่รายละเอียดทั้งหมดที่กล่าวมาทั้งนี้อาจจะมีข้อมูลเบื้องต้นอื่นๆ ในส่วนของตู้เย็น Hitachi ที่ระบุไว้ในคู่มือแนะนำ ด้วยเหตุนี้แนะนำว่าเมื่อซื้อมาแล้วควรจะทำความเข้าใจกับข้อมูลเบื้องต้นเหล่านี้ก่อนเป็นลำดับแรกไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของรูปแบบการใช้ที่เหมาะสม เนื่องจากถ้าหากว่าสามารถใช้งานได้ตามสมควรก็จะช่วยยืดอายุการใช้ทำงานออกไปได้ รวมทั้งขั้นตอนการติดตั้งและการดูแลอุปกรณ์สำหรับใช้ในการควบคุมต่างๆ

ดังนั้นจากข้อมูลทั้งหมดที่กล่าวมานับว่าเป็นข้อมูลพื้นฐานที่มีความละเอียดลออมากพอควร บางเรื่องบางทีก็อาจจะเกิดเรื่องที่ผู้คนจำนวนมากรู้และก็มักปฏิบัติกันดีอยู่แล้ว แต่ผู้คนจำนวนมากก็บางทีอาจจะมองข้ามซึ่งในความเป็นจริงแล้วบอกเลยว่าสิ่งเหล่านี้เป็นเรื่องสำคัญ เพราะเหตุว่าจะมีผลต่ออายุการใช้งานของตู้เย็น Hitachi ที่สำคัญยังส่งผลต่อความสะดวกสบาย รวมทั้งความเหมาะสมในการใช้งานอีกด้วย เนื่องจากแต่ละครอบครัวจะมีแบบตู้เย็นที่เหมาะสมแตกต่างกันไป