ผู้เขียน หัวข้อ: บังเอิญรัก  (อ่าน 18 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

bmKamBungX

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 636
    • ดูรายละเอียด
บังเอิญรัก
« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 07, 2019, 09:12:20 pm »
ถ้าเกิดจะกล่าวถึงเรื่องราวของความรักล่ะก็ แน่นอนค่ะคนอีกจำนวนไม่น้อยก็จำต้องบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าความรักเป็นเรื่องราวที่งาม ไม่ว่าจะเป็นความรักในแบบไหน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องราวความรักในรูปแบบของพ่อแม่ครอบครัว ความรักฉันพี่น้อง ความรักแบบแฟน และก็ยังรวมทั้งความรักที่อยากเป็นคนรักแม้กระนั้นก็ยากที่จะเป็นได้สุดท้ายก็เป็นไปได้เพียงแต่สหายกัน โดยเฉพาะในตอนนี้ เรื่องราวของความรักมีจำนวนมากหลากหลายแบบอย่างมากยิ่งกว่าครั้งก่อน เพราะสังคมพวกเรามีการเปิดกว้างเพิ่มขึ้นเรื่อยๆความรักในแต่ละแบบอย่างก็เลยดำเนินไปโดยเสรีไม่ว่าจะหญิงรักชาย ชายรักหญิงหรือจนกระทั่งหญิงรักหญิง รวมทั้งชายรักชาย ที่บางทีก็อาจจะเกิดเรื่องแปลกเกิดเรื่องที่สังคมสารภาพมิได้ถ้าหากย้อนกลับไปเมื่อหลายสิบปีกลาย แต่ในสมัยนี้เรื่องราวความรักของคนทุกคนเรื่องราวความรักของคู่ทุกคู่เกิดเรื่องราวที่เกิดขึ้น แล้วก็มีความงดงามมีความจำดีๆซ่อนอยู่ในนั้นเสมอ บางคู่เกิดมาเพื่อจะรักกัน บางคู่เกิดมาเพราะว่าโชคชะตาให้มาเจอะกันและรักกัน บางคู่กลายเป็นความรักที่เรียกว่าบังเอิญรัก ฟังดูเหมือนจะเกิดเรื่องแปลกจ้ะที่อยู่ๆมนุษย์เราจะบังเอิญรักกันได้ยังไง ความรักในอุดมคติหรือในนิยามของคนจำนวนไม่น้อยน่าจะมีสาเหตุจากคนสองผู้ที่มีใจตรงกัน แล้วตกลงคบหากัน ในรูปแบบ ของความเกี่ยวข้องที่เป็นมากกว่าเพื่อนมันก็คือคบกันในลักษณะของแฟนนั่นเองจ้ะ 


ความรักเป็นสิ่งสวยงาม หากเราได้เจอกับบังเอิญรักแต่ความรักในอีกแบบอย่างหนึ่งที่เกิดขึ้นเปลี่ยนเป็นเรื่องบังเอิญรัก เนื่องจากว่าความรัก มีสาเหตุมาจากความไม่ได้ตั้งใจที่จะรัก ความรักนั้นเป็นผลมาจาก ใครบางคนที่เป็นฝ่ายหลงใหล ด้วยอาจจะมีการเกิดจากความตรึงใจในตัวของอีกฝ่ายหนึ่ง เป็นผลมาจากความชื่นชมในตัวของอีกฝ่ายหนึ่ง เกิดขึ้นได้เนื่องมาจากความรู้สึกดีๆมีต้นเหตุจากความรู้สึกขอบคุณที่ฝ่ายหนึ่งทำอะไรดีๆให้พวกเรา และมันก็คือความรักที่เรียกว่าบังเอิญรัก ถือว่าเป็นความรักในอีกแบบหนึ่งที่ก่อตัวขึ้นโดยที่บางครั้งบางคราวพวกเรากลับไม่มีสติเลยล่ะค่ะ มารู้ตัวอีกครั้งก็พบว่า เรามีความรู้สึกดีๆเรามีความรักให้กับคนๆนั้นไปเสียแล้ว และก็ที่สำคัญเป็น ผู้ที่เรารักนั้น เป็นเพื่อนเพศเดียวกัน เรื่องราวก็เลยไม่อาจจะจบลงแบบแฮปปี้เอ็นดิ้ง
อาการที่เรียกว่าบังเอิญรักอาจจะเกิดขึ้นได้กับคนอีกหลายๆคน ความรู้สึกดีๆกลุ่มนี้สามารถเกิดขึ้นได้ทั้งกับเพศหญิงเพศชาย ผู้ชายกับเพศหญิงและยังรวมไปถึง เพื่อนพ้องหญิงกับเพื่อนสตรีด้วยกันเอง รวมถึงเพื่อนพ้องผู้ชายรวมทั้งเพื่อนฝูงเพศชายด้วยกันเองด้วยเหมือนกันจ้ะ อย่างที่บอกไปทีแรกๆจ้ะ ความรักทุกแบบอย่างเป็นความรักที่สวยไม่จำกัดเพศไม่จำกัดวัยอะไรก็แล้วแต่ทั้งมวล เมื่อมันเกิดขึ้นแล้ว ความรักย่อมเป็นพลังสร้างสรรค์สิ่งที่ดีเลิศได้และก็ในทางตรงกันข้ามหากเราไม่ทราบความรักที่แท้จริง ความรักนั้นก็กลายเป็นพลังทำลายได้อย่างน่าประหลาดใจด้วยเหมือนกัน

ได้แก่เรื่องราวในนิยายที่กำลังมีชื่อเสียงมีชื่อเสียงและนิยมกันอยู่ในขณะนี้ ความรู้สึกรักจากคนๆหนึ่งที่มีความรู้สึกดีๆให้กับคนอีกคนหนึ่งเป็นความรู้สึกที่ยากยิ่งจ้ะที่จะบอกออกไปว่ารัก เนื่องจากแน่ๆว่าผลสรุปของการเปิดเผยความรู้สึกที่จริงจริงบางทีก็อาจจะก่อให้เกิดความสุขสมหวังหากเขาคนนั้นเห็นด้วย พ้องกันกับพวกเราหรือมีใจเดียวกันกับพวกเรา แต่ว่าในทางตรงกันข้ามจ้ะหากเราเผยความรู้สึกที่จริงจริงออกไปอาจจะกลายเป็นว่าพวกเราบางทีก็อาจจะจำต้องสูญเสียทั้งเพื่อนทั้งคนที่เรากระปรี้กระเปร่าๆทั้งยังความรักในครั้งนี้ไปเลยก็ได้เช่นเดียวกัน แล้วก็นี่คือความน่าติดตามของความรักที่เรียกว่าบังเอิญรักค่ะ ถ้าเป็นเรา...แม้ประเด็นนี้เกิดขึ้นกับเรา เราจะจัดแจงกับความรู้สึกตัวเองยังไงถ้าเกิดเราเกิดไปรักเพื่อนพ้องสตรีหรือหากพวกเราซึ่งเป็นผู้ชายไปหลงเสน่ห์เพื่อนฝูงที่เป็นผู้ชายร่วมกัน นับว่าเป็นโจทย์ปริศนาที่ตอบยากมากมายเลยทีเดียวล่ะค่ะ แม้ว่าต้องการจะกล่าวว่ารักแม้ต้องการจะคบกันแบบแฟนแต่ว่าพวกเราก็ต้องปิดบังความรู้สึกส่วนนั้นเอาไว้ เนื่องจากว่าแน่ๆว่าพวกเราย่อมอยากเลือกให้ความรักยังคงอยู่ การไม่เปิดเผยความรู้สึกที่แท้จริงน่าจะเป็นทางออกที่เยี่ยมที่สุดและ ด้วยเหตุผลดังกล่าวแล้ว พวกเราย่อมยินดีแล้วก็สุขสบายมากกว่าแม้จะจะต้องรักในลักษณะของเพื่อนก็ตาม เนื่องจากว่าในที่สุดแล้วอาจจะไม่มีอะไรดีเหลือเกินกว่าการเก็บความสัมพันธ์ที่ดีเลิศเอาไว้ให้เป็นความรักที่งดงามให้เป็นความรักในด้านที่มีความละมุนละไม แล้วก็เก็บความรู้สึกดีๆที่มีให้กันและกันเอาไว้ไปกระทั่งตราบนิจนิรันดร และไม่ว่าเรื่องราวความรักในแบบอย่างบังเอิญรักจะจบลงอย่างไร อย่าลืมเป็นอันมากดวงใจ ให้พวกเขากันนะคะ