ผู้เขียน หัวข้อ: สร้อยคอครึ่งสลึง กับแนวทางการใส่ให้ดูดี  (อ่าน 19 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

elizabethchris352

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 16
    • ดูรายละเอียด
สร้อยคอครึ่งสลึง กับแนวทางการใส่ให้ดูดี
« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 08, 2019, 08:49:48 pm »
เอ่ยถึงเรื่องเครื่องเพชรพลอยสิ่งหนึ่งที่ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยชอบระลึกถึงก็คงจะเป็นอะไรไปไม่ได้ นอกจากทองนั่นเองจ้ะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสร้อยคอทองซึ่งกล่าวถึงเรื่องทองอีกเช่นกันที่ถือได้ว่าเป็นเครื่องเพชรพลอยหรือสิ่งล้ำค่าที่เราสามารถแปลงแปลเป็นรูปของรายได้นั่นเอง


สร้อยคอครึ่งสลึงสำหรับคนชอบใส่สร้อยคอทองคำ


อาจจะเป็นด้วยต้นสายปลายเหตุนี้ ที่ทำให้คนไม่ใช่น้อยเลือกที่จะ ใส่สร้อยคอทองคำมากกว่าใส่เครื่องเพชรพลอยชิ้นอื่นๆนอกจากนั้นแล้วสร้อยคอหรือเครื่องประดับประเภททองคำยังมีความสวยงามมากมายอีกด้วย และสมัยปัจจุบันสิ่งที่พวกเราจะเลี่ยงไม่ได้เลยก็คือเรื่องของแฟชั่นนั่นเอง การใส่ทองหรือใส่เครื่องเพชรพลอยต่างๆล้วนแล้วแต่มีความเป็นแฟชั่นเข้ามาเกี่ยวเนื่องมากกว่าสมัยก่อน เรื่องที่พวกเราจะมีความเห็นว่าแนวทางในการเลือกซื้อสร้อยทองคำหรือการใส่ทองของคนภายในสมัยเก่านิยมใช้เส้นใหญ่ แหวนวงใหญ่ หรือสร้อยข้อมือเส้นใหญ่เข้าไว้เป็นการแสดงฐานะได้อีกอย่างหนึ่งจ้ะ แต่มาในยุคนี้การเลือกใส่สร้อยทองก็แปรไป ผู้คนหันมาเลือกใส่สร้อยทองคำเส้นเล็กมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นสร้อยคอทองคำขนาดครึ่งสลึงหรือที่เราเรียกสั้นๆว่าสร้อยคอครึ่งสลึงก็ล้วนแต่ได้รับความนิยม โดยยิ่งไปกว่านั้นในกลุ่มวัยรุ่นเพิ่มมากขึ้น เนื่องจากขนาดเล็กกำลังดีไม่ดูงุ่มง่ามไม่ดูมีอายุกระทั่งเหลือเกินนั่นเองจ้ะ นอกจากนั้นยังมีอีกหลายปัจจัยที่ทำให้พวกเราสามารถเลือกใช้สร้อยคอทองคำ โดยเฉพาะเราจะเลือกอย่างไร ให้เข้ากับตัวเราแฟชั่นรวมทั้งรูปแบบการใช้ชีวิตและที่สำคัญจำเป็นต้องไม่เสี่ยงกับการที่จะเกิดอันตรายต่อการโดนปล้นโดนกระชากอีกด้วยนะคะพวกเรามาดูกันค่ะว่าพวกเราจะมีวิธีการเลือกสร้อยคอทองคำให้กับบุคลิกลักษณะของพวกเราได้อย่างไรต้องพิจารณาถึงเหตุใดบ้าง
สิ่งแรกที่พวกเราต้องพิจารณาถึงเป็นขนาดของสร้อยคอทองนั่นเองค่ะอย่างที่เกินไปในตอนแรกจ้ะว่าในขณะนี้ผู้คนหันมาเลือกใช้สร้อยคอทองที่มีขนาดเล็กลงด้วยความที่แฟชั่นเข้ามามีหน้าที่กับบ้านเรามากขึ้นเรื่อยๆนั่นเองค่ะการเลือกใช้สร้อยคอเส้นเล็กๆจะมีความน่ารักมีความเป็นวัยรุ่นมากยิ่งกว่าใช้สร้อยคอทองเส้นใหญ่ และด้วยความที่ทองมีขนาดแล้วก็น้ำหนักที่มากมาย ไม่ว่าจะเป็นทองรูปพรรณแหวนทองซึ่งจะมีขนาดตั้งแต่ 1 กรัมแหวนทองคำครึ่งสลึงหนึ่งสลึง ก็ล้วนแต่พอเหมาะพอดีกับนิ้วเรานั่นเองการเลือกที่ดีจ้ะ ควรที่จะทำการเลือกขนาดที่ไม่เล็กไหมใหญ่กระทั่งเหลือเกิน ถ้าเป็นสร้อยคอแล้วล่ะก็ควรจะเลือกเป็นสร้อยคอครึ่งสลึง หนึ่งสลึง ถึง 2 สลึงก็จะมองพอดีไม่เล็กไหมใหญ่กระทั่งเกินความจำเป็น แล้วก็ที่สำคัญหากพวกเราอยากให้ดูมีความน่ารักน่าเอ็นดูแล้วก็สวยสดงดงามเพิ่มขึ้นเรื่อยๆจะเลือกเป็นซี่เล็กๆรูปหัวใจหรือรูปอะไรต่างๆที่ดูขนาดพอดิบพอดีกับสร้อยคอของพวกเราแล้วล่ะก็จะยิ่งทำให้มองมีคลาสเพิ่มมากขึ้นอีกด้วยล่ะจ้ะ
ยิ่งกว่านั้นค่ะเรื่องของความยาวของสร้อยที่เราจะสวมใส่ได้สวยก็มีความสำคัญเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นสร้อยคอครึ่งสลึง 1 สลึงหรือว่า 2 สลึงที่มีขนาดใหญ่ขึ้นมาก็ล้วนแต่จึงควรนึกถึงความยาวด้วยทั้งหมดทั้งปวงไม่เพียงพอที่พวกเราจะสงสัยได้งามจ้ะ แต่ว่าจำต้องไม่สั้นเกินขนาดหรือไม่ยาวมากจนเกินความจำเป็นได้ขอที่ดีต้องมีความยาวขนาด วัดปากลำคอลงมาอยู่ที่ตอน 1 นิ้วมือกำลังพอดี เส้นขนานความยาวที่ได้รับความนิยมอย่างยิ่งและพวกเราสามารถใส่แบบโชว์หรือว่าใส่แบบเก็บสร้อยไว้ในปกเสื้อก็ได้เหมือนกันจ้ะ
ต่อมาค่ะอีกสิ่งหนึ่งที่เราจำเป็นต้องคิดถึงก็คือปริมาณหรือว่าจำนวนชิ้นที่จะใส่นั่นเองจ้ะซึ่งคุณทองที่ใส่เกิดเรื่องที่สำคัญมากจ้ะ พวกเราใส่เส้นเล็กก็ตีกระเป๋าใส่ลายเส้นจนถึงเหลือเกินใส่ทองคำเต็มคอใส่สร้อยข้อมือเต็มแขนใส่แหวนเต็มนิ้วมันก็จะดูล้นๆเลอะๆเกินไปล่ะจ้ะ คำแนะนำการใส่เครื่องเพชรพลอยจำพวกทองให้มีความสวยสดงดงามไม่ว่าจะเป็นสร้อยหรือแหวนหรือกำไรข้อมือต่างๆน่าจะใส่ไม่เกิน 2 ชิ้นนะคะ
ท้ายที่สุดจ้ะเรื่องของแบบหรือลวดลายของทองเป็นสิ่งที่พวกเราจะมองข้ามมิได้เลยทีเดียวจ้ะโดยยิ่งไปกว่านั้นทองคำรูปพรรณในบ้านพวกเราที่มีลวดลายที่หลากหลายมีทั้งแบบที่มองเรียบๆแม้กระนั้นดูงามหรือว่าแบบที่มีลวดลายต่างๆจำนวนมากให้มองวับๆไป อย่างที่ชั่งน้ำหนักทองจะเรียกกันว่าลายปีกหรือว่าเป็นการตัดลายทำให้ดูเป็นประกายหรือดูมีสีด้านๆไม่มัน ชนิดเนื้อทรายต่างๆก็มีเยอะมากเหมือนกันจ้ะการเลือกสร้อยคอครึ่งสลึงที่จะใส่แล้วสวยดูดี จะต้องเป็นสร้อยคอที่มีความเรียบง่ายไม่มีลวดลายมากเกินไป เพราะว่าขนาดของสร้อยคอมีขนาดที่เล็กมากดังนั้นการใส่เส้นเครียดจะมองสวยกว่าเส้นที่มีลวดลายไม่น้อยเลยทีเดียวดูรกนั่นเองค่ะ