ผู้เขียน หัวข้อ: External Harddisk เป็นอย่างไร  (อ่าน 14 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

nazifmartinez

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 29
    • ดูรายละเอียด
External Harddisk เป็นอย่างไร
« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 09, 2019, 02:43:31 am »
External Harddisk เป็น เครื่องมือเก็บข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่สามารถนำเอาหรือนำประจำตัวไปยังสถานที่ต่างๆโดยใช้ Harddisk ชนิดนี้เชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ด้านนอกนั่นเอง รวมทั้งสำหรับ Harddisk ชนิดนี้เป็นการนำ Harddisk ที่อยู่ในคอมมาใส่ลงในกล่องแล้วก็จะมีแผงควบคุมการทำงานด้วย ส่วนจำพวกของ Harddisk ที่จะเอามาจัดตั้งนั่นจึงควรเลือกให้ตรงกับประเภทของกล่อง ซึ่งจะมีกล่องอยู่ 2 แบบ เป็น IDE และ SATA รวมทั้งในปัจจุบันเหมือนจะมีตัวอื่นเพิ่มเข้ามา เพื่อเป็นตัวเลือกให้คุณนั้นได้เลือกซื้อ เนื่องจากว่าบางบุคคลก็มีปริศนาที่ว่าจะเลือกซื้อ External Harddisk ยี่ห้อไหนดี

 
External Harddisk อุปกรณ์สำหรับเก็บข้อมูลคอมพิวเตอร์สำหรับพกพาที่ใช้สะดวกสบาย


ส่วน harddisk นั้นจะมี 2 ชนิดเป็น แบบ PC กับ แบบ notebook สำหรับแบบ PC คือมีราคาถูกในความจุที่เท่ากัน แต่ก็มีขนาดใหญ่ เหมาะกับการใช้งานคงที่ แม้กระนั้นถ้าเป็นแบบ notebook จะมีขนาดเล็กนำพาสบาย แต่ว่าราคาจะแพงกว่าแบบ PC ในปริมาตรที่เสมอกัน

วิธีการสำหรับเลือกซื้อ External Harddisk นั้น ควรจะนึกถึงเรื่องปริมาตรไว้ก่อน คือมีขนาดความจุตั้งแต่500 GB จนกระทั่ง 2 TB โดยควรคิดว่าจะบันทึกข้อมูลอะไรบ้าง จำเป็นต้องเลือกที่คุ้มและก็อดออมงบด้วย แล้วก็ Harddisk ควรจะรองรับการทำงานได้อีกทั้งพอร์ต 2.0 แล้วก็ 3.0 แต่ส่วนใหญ่จะเลือกแบบ 3.0 กันแล้ว ด้วยเหตุว่าทำให้ถ่ายโอนข้อมูลได้สะดวกเพิ่มขึ้น อย่าลืมตรวจเช็คเพราะ ฮาร์ดดิสก์ที่จะซื้อนั้นใช้กับระบบปฏิบัติการอะไรบ้าง จะได้เลือกได้อย่างถูกต้อง และที่สำคัญอย่าลืมคิดถึงแบรนด์ที่จะซื้อด้วย โดย ควรศึกษาเรียนรู้คุณสมบัติที่อยากในเว็บหรือค้นข้อมูลก่อน เพื่อประกอบกิจการตกลงใจสำหรับในการเลือกซื้อและก็อย่าลืมวิเคราะห์การรับรองผลิตภัณฑ์อย่างถี่ถ้วนด้วย เนื่องจากว่าถ้าเกิดมีปัญหาจะสามารถส่งเคลมหรือเปลี่ยนตัวใหม่ก็ได้ แต่ว่าในบางครั้งถ้าเกิดต้องรอนานมากๆก็น่าจะซื้อยี่ห้ออื่นๆไปเลย ไม่งั้นจะไม่ทันต่อการใช้งาน และก็อาจก่อให้อารมณ์เสียใจมากกว่า

เราสามารถใช้ Harddisk ชนิดนี้ มาเสริมความจุสำหรับในการเก็บข้อมูล รวมทั้งถ้าคอมของคุณเริ่มช้าลงแล้ว พวกเราก็สามารถย้ายข้อมูลมาเอาไว้ภายในนี้ได้ หรือบางคนที่ใช้เครื่องคอมพิวเตอร์แบบ 32 bit แต่ว่าอยากใช้ โปรแกรมแบบ 64 bit ก็สามารถใช้ฮาร์ดดิสก์ตัวนี้ได้ โดยให้โปรแกรมแบบ 64 bit รัน บน External Harddisk แทน เท่านี้คุณก็สามารถใช้ โปรแกรมแบบ 64 bit ได้แล้ว โดยไม่ต้องซื้อคอมพิวเตอร์เครื่องใหม่

จะมองเห็นได้ว่า Harddisk แบบนี้มีประโยชน์กับพวกเราในทางของการเก็บข้อมูลและทำให้พวกเราสามารถจัดแจงข้อมูลได้อย่างมีประสิทธิภาพ และนับว่าเป็นอุปกรณ์เทคโนโลยีสารสนเทศอีกตัวหนึ่งที่คุณจะต้องมีไว้ เพราะถ้าคุณนั้นต้องการพกเครื่องไม้เครื่องมือที่สามารถเก็บหรือบันทึกข้อมูลได้มากและก็รวดเร็วทันใจล่ะก็ ตัวฮาร์ดดิสก์ตัวนี้เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมอีกด้วย แต่ว่ายิ่งคุณเลือกที่มีความจุมากมาย ราคาก็จะยิ่งแพงมาก คุณควรคิดถึงการใช้แรงงานเป็นหลักว่า คุณปรารถนานำไปบันทึกงานอะไร แม้เป็นงานที่จำต้องใช้พื้นที่มาก ตัวอย่างเช่นไฟล์หนัง ไฟล์เพลงหรือรูปภาพขนาดใหญ่ ก็ควรจะเลือกทีมีปริมาตรมากมายไว้ก่อน แต่ว่าควรจะมีไฟล์ครั้งอยากได้ถ่ายโอนจำนวนมากหน่อยนะจะได้คุ้มค่าการลงทุนนั่นเอง

การเลือกจะเลือกซื้อ External Harddisk ยี่ห้อไหนดี นั้นขึ้นกับงบประมาณที่คุณมีอยู่ เพราะเหตุว่าถ้าหากคุณนั้นตั้งงบไว้สูง คุณอาจจะเลือกทีมีปริมาตรสูง และมีคุณภาพดีขนาดไหนก็ได้ รวมทั้งยังต้องพิเคราะห์จากเหตุหลายๆอย่างด้วย เป็นต้นว่า หากคุณนั้นเดินทางบ่อยๆน่าจะใช้แบบ Notebook ด้วยเหตุว่าสามารถเปลี่ยนที่ได้สบาย แม้กระนั้นอาจมีราคาสูงไปสักนิดสักหน่อยเมื่อเทียบกับอีกแบบหนึ่ง แล้วก็ที่สำคัญแม้คุณนั้นมียี่ห้อที่คุณอยากซื้อในใจแล้ว คุณจำเป็นต้องเทียบราคาด้วย ว่าร้านค้าไหนถูกร้านไหนแพงกว่ากัน แล้วก็ร้านที่คุณตัดสินใจซื้อนั้นเป็นร้านค้าที่มีคุณภาพมาตรฐานหรือเปล่า ถ้าหากเลือกร้านที่ไม่ดีอาจทำให้เกิดผลเสียต่อคุณภาพของ harddisk ได้ ด้วยเหตุนั้นควรต้องเลือกซื้อกับร้านค้าที่มีคุณภาพจึงจะดีเยี่ยมที่สุด แล้วก็ช่วยรับประกันให้คุณได้ว่า คุณจะได้ harddisk ของดีและก็ใช้งานได้จริง มีอายุการใช้แรงงานที่นาน แล้วก็นอกเหนือจากที่จะทำความเข้าใจวิธีการใช้งานที่ถูกแล้ว จำเป็นต้องรู้จักกรรมวิธีการรักษาด้วย เพื่อคงความสามารถสำหรับในการใช้งานของ harddisk ได้ถัดไปอีกด้วย งั้นพวกเราไปซื้อไว้สักอันดีมากยิ่งกว่า