ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องทำน้ำอุ่นเลือกอย่างไรให้ตรงกับไลฟ์สไตล์  (อ่าน 11 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

visutkewkan

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 16
    • ดูรายละเอียด
เครื่องทำน้ำอุ่นเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีความสำคัญแล้วก็ล้ำยุคเป็นอย่างยิ่งทำให้ทุกๆ บ้านควรมีติดเอาไว้ แต่ว่าอย่างที่ทราบกันอยู่แล้วว่าสำหรับอุปกรณ์ไฟฟ้าชนิดนี้ถ้าหากมีและก็ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องแปลงเสมอๆแต่ว่าก็อาจจะควรมีวิธีสำหรับเพื่อการเลือกเพื่อที่จะให้ได้ในแบบที่คุ้มค่าและเหมาะสมกับสิ่งที่มีความต้องการของตนและก็ลักษณะของการใช้แรงงานเครื่องทำน้ำอุ่นที่จำเป็นต่อการอาบน้ำของทุกคนในบ้าน

 ด้วยเหตุผลดังกล่าวไม่ใช่เรื่องยากหากว่าอยากทราบว่ามีอะไรบ้างที่จะช่วยในเรื่องของการตกลงใจ อย่ารอคอยช้างั้นพวกเรามาเริ่มกันดีกว่า 
1. ปริมาณผู้ใช้งาน

จำนวนผู้ที่จะใช้งานถือว่าเป็นหัวข้อสำคัญเนื่องจากว่าแต่ละครอบครัวจะมีปริมาณสมาชิกที่ไม่เหมือนกัน เพราะฉะนั้นถ้าหากว่าเลือกขนาดของตัวเครื่องไม่เพียงพอต่อจำนวนผู้ใช้งาน จะมีผลให้ระบบด้านในเครื่องทำงานมากมากเกินความพอประมาณ ซึ่งเป็นความเสี่ยงที่จะก่อให้เกิดการรวน หรือบางครั้งก็อาจจะเป็นต้นเหตุที่นำไปสู่การหย่อนคุณภาพของระบบด้านในเพราะมีการใช้งานหนักมากเกินไป แต่ถ้าว่ามีปริมาณคนน้อย ก็บางทีก็อาจจะใช้เพียงแต่ครึ่งลิตรเพราะเหตุว่าหากว่าใช้งานเยอะแยะเกินไปก็อาจจะเป็นสาเหตุที่ทำให้ระบบจำเป็นต้องทำงานหนักมากด้วยเหมือนกันหรือในเล็กน้อยของระบบบางทีอาจจะมิได้ใช้งานทำให้เสื่อมสภาพได้ไว

2. กำลังใช้งาน

สำหรับกำลังไฟก็เป็นส่วนที่จะจะต้องเลือกเช่นเดียวกันแต่ทั้งนี้สามารถที่จะเลือกได้จากภาวะอุณหภูมิตามเดิมของที่อยู่ที่อาศัย โดยทั้งนี้จำเป็นต้องรู้เรื่องก่อนว่ากำลังไฟที่ใช้จะเป็นอีกต้นเหตุที่ทำให้อุณหภูมิด้านในน้ำร้อนได้ตามที่ต้องการ แต่จำนวนมากแล้วหากว่าอยู่ในโซนภาคกลางหรือว่าเป็นโซนภาคที่มิได้พบเจออากาศหนาวเป็นประจำนั้นบางทีก็อาจจะใช้เครื่องที่มีกำลังวัตต์เพียงไม่เกิน 4,500 วัตต์ แต่ว่าหากว่าอยู่ในภูมิภาคหรือลักษณะอากาศที่พบเห็นกับความหนาวมากและก็บ่อยมากบางครั้งก็อาจจะใช้เป็นขนาดที่มีกำลังไฟ 6,000 วัตต์ ทั้งนี้ชี้แนะว่าควรจะเลือกให้ใช้ให้เหมาะสมกับสภาพภูมิอากาศ แล้วก็ที่สำคัญยังเหมาะสมกับในส่วนของการประหยัดค่าใช้จ่าย

3. ใช้พลังงานน้อยลง

ต้องเข้าใจก่อนว่าทุกๆบ้านต้องมีติดเอาไว้ แม้กระนั้นสิ่งหนึ่งที่หลายบ้านเองไม่ทราบเป็นเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ที่ออกจะรับประทานไฟมากในระดับนึงอาจจะมากกว่าเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ทั่วไป ด้วยเหตุผลดังกล่าวทางที่ดีให้ทดลองคำนวณความคุ้มราคาในเรื่องของราคาต่อลักษณะการนำไปใช้งานจากฉลากลดการใช้ไฟฟ้าเบอร์ 5 ซึ่งในส่วนนี้ก็จะมีการระบุในเรื่องของรายจ่ายทั้งปีเกี่ยวกับการที่จะจะต้องเสียค่าไฟ และก็อีกหนึ่งเคล็ดวิธีที่จะใช้สำหรับการเลือกเครื่องที่จะช่วยทำน้ำอุ่นให้ใชัพลังงานน้อยลงควรที่จะทำการเลือกแบบที่ข้างในตัวเครื่องมีถังใส่น้ำ เพื่อช่วยกักเก็บน้ำไว้ภายในและทำน้ำอุ่นได้อย่างง่ายๆนั่นเอง

4. ความปลอดภัย

สำหรับเครื่องทำน้ำอุ่นเสนอแนะให้มีการจัดตั้งสายดินในขนาด 2.5 ตารางมิลลิเมตร แล้วไม่เพียงเท่านั้นชี้แนะว่าควรจะจัดตั้งสวิตช์ควบคุมอุณหภูมิของตัวเครื่องเอาไว้ด้วย เพื่อจะทำให้สวิตซ์ตัดไฟเมื่อน้ำอุ่นมีอุณหภูมิที่ร้อนมากกระทั่งเกินไป และข้อควรรู้เป็นสวิตช์ตัวนี้จะเป็นประโยชน์อย่างยิ่งหากว่าตัวน้ำหรือตัวอุณหภูมิข้างในมีความร้อนมากจนเกินไปแล้วตัดก็จะลดความเสี่ยงในการกำเนิดไฟไหม้บ้านได้ อย่างที่หลายๆคนกำลังกลุ้มอกกลุ้มใจ แต่ไม่เพียงเท่านั้นเสนอแนะว่าจะต้องมีสวิตช์สำหรับควบคุมแรงดันน้ำเพื่อปกป้องน้ำที่จะรั่วไปโดนระบบด้านใน

5. งบประมาณ

นอกจากหลายปัจจัยที่ควรดูแล้วในส่วนของงบประมาณก็เป็นอีกหนึ่งส่วนที่ควรจะต้องทำความเข้าใจและดูเป็นลำดับแรก โดยถ้าว่ามิได้มีงบประมาณมากก็บางครั้งอาจจะเลือกแบบที่ราคาแพงไม่แพง ซึ่งผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยจะมีความคิดว่าของราคาแพงจะมีคุณภาพดีกว่าแต่ว่าในบางครั้งหากว่ารู้จักเลือกรวมทั้งทำความเข้าใจเกี่ยวกับระบบเหล่านี้ถึงแม้ว่าจะเป็นของที่ราคาแพงถูกก็อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีคุณสมบัติและคุณภาพที่ดีพอกับของล้ำค่าเลยก็ได้

ดังนั้นนี่เป็นขั้นตอนง่ายๆในการเลือกซื้อเครื่องทำน้ำอุ่นเอาไว้ที่บ้าน แต่จริงๆแล้วสำหรับเครื่องทำน้ำอุ่นควรที่จะเอาใจใส่ในเรื่องของความปลอดภัยเป็นหลักเพราะเหตุว่าเป็นอุปกรณ์ไฟฟ้าที่เป็นสาเหตุกระตุ้นให้เกิดอันตรายถึงแก่ชีวิตได้ง่ายสุดๆที่สุดโดยที่ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยเองก็นึกไม่ถึง แต่ว่านอกเหนือไปจากความปลอดภัยบางครั้งก็อาจจะยังมีส่วนอื่นที่จำต้องทำความเข้าใจด้วยเหตุผลดังกล่าวบางทีก็อาจจะจำต้องลองศึกษาเล่าเรียนข้อมูลดูของเครื่องทำน้ำอุ่นเป็นลำดับแรก