ผู้เขียน หัวข้อ: ตู้เย็นToshiba กับการบำรุงรักษาตู้เย็นที่คุณควรรู้  (อ่าน 19 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ririnrinlada

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 15
    • ดูรายละเอียด
การเลือกซื้อตู้แช่เย็นอย่างถูกทางทำให้เรานั้นได้ตู้แช่เย็นที่ตอบโจทย์ในสิ่งที่ต้องการของเราได้ ลดการใช้ไฟฟ้า รวมทั้งช่วยทำให้การถนอมของกินของเราทำได้ง่ายเพิ่มขึ้น แต่การที่จะทำให้ตู้เย็นของเรานั้นใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ สิ่งหนึ่งที่เราไม่สมควรมองข้ามเลย โน่นคือ การดูแลรักษาตู้แช่เย็นให้ใช้งานได้นาน เพราะว่าหากพวกเราได้แต่ใช้ ต่อให้เป็นแบรนด์ยอดนิยมอย่างตู้เย็น Toshiba ก็จริง อาจมีปัญหาที่เกี่ยวข้องกับการใช้งานหรือใช้แล้วคิดว่า กินไฟมากยิ่งกว่าปกติก็ได้ เนื่องจากว่ามีระบบระเบียบขัดข้อง ซึ่งวันนี้พวกเราจะมาเอ๋ยถึงการบำรุงรักษาตู้แช่เย็นที่คุณควรจะทราบ เพื่อการใช้งานตู้เย็นนั้นเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพสถานที่ในการวางตู้เย็น เพื่อให้ตู้เย็น Toshiba ของคุณใช้งานได้นานขึ้นสถานที่วางตู้เย็น คนไหนกันแน่บอกว่าไม่มีความจำเป็น รอบๆที่ใช้วางตู้เย็นนั้นจะต้องเป็นสถานที่ทีมีอากาศถ่ายเทสะดวก ช่องว่างระหว่างฝาผนังรวมทั้งตู้เย็นควรห่างกันโดยประมาณ 6 นิ้ว แล้วก็ที่สำคัญรอบๆที่เราวางตู้แช่เย็น ถ้าเกิดมีหน้าต่างและประตูไม่ควรติดตั้งม่านใกล้ๆกับแผงระบายความร้อน เพราะเหตุว่าทำให้อากาศถ่ายเทไม่สะดวก ทำให้ตู้แช่เย็นทำงานหนักยิ่งขึ้น และไม่ควรจะวางไว้ใกล้เตาหุงข้าว เตาแก๊ส รวมถึงสถานที่ที่เปียกชื้นด้วย เพื่อป้องกันการเกิดกระแสไฟฟ้ารั่วหรือช้อต ที่บางทีอาจเกิดขึ้นได้โดยที่คุณไม่รู้ตัว ซึ่งอาจเป็นอันตรายต่อตัวคุณเองรวมทั้งครอบครัวได้

เรื่องของแรงดันไฟฟ้าก็เป็นเรื่องที่สำคัญ ถึงแม้ว่าในตอนนี้ตู้เย็นToshiba ส่วนมากจะได้รับการออกแบบให้ใช้กระแสไฟฟ้า 220 โวลต์แล้ว แต่ว่ายังมีบางยี่ห้อที่ยังคงใช้ไฟฟ้า 110 โวลต์อยู่ ดังนั้นจึงต้องควรตรวจตราเรื่องนี้ให้ดี โดยให้คุณนั้นใช้เครื่องแปลงแรงดันให้เหลือ 110 โวลต์ ก่อนและก็ที่แทงปลั๊กไฟฟ้าของคุณนั้นควรจะอยู่ให้พ้นมือเด็กด้วย เพื่อคุ้มครองอันตรายและก็ตัวปลั๊กเองต้องมีแรงต้านทานไฟฟ้าอยู่ที่ 250-300 วัตต์

ค่าไฟฟ้าของพวกเราขึ้นมาก ทั้งที่เลือกใช้เครื่องใช้ไม้สอยลดการใช้ไฟฟ้าแล้ว อาจจะเกิดขึ้นได้ก็เพราะกประตูตู้เย็นปิดไม่สนิทก็ได้ โดยให้พวกเรานั้นทดสอบโดยการนำแผ่นกระดาษบางๆมาปิดทับแล้วดึงกระดาษออก ถ้าหากดึงออกได้ง่าย หมายความว่า ฝาตู้เย็นนั้นอาจปิดไม่สนิทซึ่งคุณสามารถ เปลี่ยนยางรอบฝาเสียใหม่ เพื่อให้ประตูตู้แช่เย็นปิดได้สนิทเพิ่มขึ้น

แล้วก็ที่สำคัญเมื่อคุณใช้ตู้แช่เย็นมาได้สักระยะหนึ่งให้คุณทดลองตรวจที่แผงระบายความร้อนที่เป็นแผงโลหะอยู่ด้านหลัง ถ้าหากคุณนั้นปล่อยให้สกปรกมีฝุ่นเกาะ อาจจะก่อให้การระบายความร้อนทำเป็นไม่ดี ตู้แช่เย็นทำงานหนัก และก็ทำให้พวกเราสิ้นเปลืองทั้งยังกระแสไฟที่ใช้แล้วก็ค่าไฟฟ้าที่จะตามมาด้วย

ภายหลังที่เราได้ตรวจเครื่องไม้เครื่องมือต่างๆและมาถึงหัวข้อการใช้งานตู้เย็น Toshiba กันบ้าง ให้คุณนั้นปรับเพิ่มหรือลดอุณหภูมิให้พอดีกับอาหารที่แช่ไว้และไม่ควรปล่อยน้ำแข็งจับที่ช่องจนถึงครึ้มให้คุณนั้นละลายน้ำแข็งบ่อยๆด้วย เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพสำหรับการสร้างความเย็นมากขึ้น ไม่สมควรปิดเปิดตู้แช่เย็นบ่อยเกินไป และก็อย่าลืมต่อสายดินไว้ด้วย เพื่อคุ้มครองป้องกันเรื่องราวที่ไม่คาดคิดที่บางทีอาจเกิดขึ้นได้

และนี่เป็นการดูแลบำรุงรักษาตู้เย็น Toshiba ในเบื้องต้นที่คุณสามารถนำไปทำที่บ้านได้ รับประกันว่าจะช่วยต่ออายุการใช้งานของตู้แช่เย็นของคุณได้ และก็ที่สำคัญช่วยลดค่าไฟลงได้ด้วย ยิ่งในขณะนี้มีตู้เย็นแบบใหม่ๆที่มีฟังก์ชั่นใช้ไฟฟ้าน้อยลง และยังมีฟีพบร์เสริมที่น่าดึงดูดหลายแบบ ซึ่งคุณสามารถเลือกตู้แช่เย็นที่ชื่นชอบคุณได้ตามสิ่งที่ต้องการเลย แต่ว่าควรที่จะทำการเลือกซื้อแบรนด์ยอดนิยมหน่อย อย่างต่ำก็ยืนยันว่า ตู้เย็นนั้นจะมีคุณภาพมาตรฐานใช้งานได้ยาวนานแน่นอน ด้วยเหตุว่าผลิตและก็วางแบบจากบริษัทที่มีคุณภาพมาตรฐานระดับนานาชาตินั่นเองรวมทั้งนอกจากนี้ควรที่จะทำการเลือกซื้อกับร้านค้าที่มีคุณภาพมาตรฐานด้วย เพื่อคุณนั้นได้ใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพมีบริการขายที่ดี ตอบสนองต่อความอยากได้ของคุณได้ มีการรับประกันสินค้าแล้วก็บริการข้างหลังการขาย ช่วยทำให้คุณนั้นได้รับคุณประโยชน์จากการซื้อผลิตภัณฑ์และบริการอย่างเต็มที่ และไม่จำเป็นต้องกลัวว่าจะโดนหลอกขายของที่ด้อยคุณภาพอีกด้วย เพราะถ้าซื้อกับร้านรวงที่ดี ทางร้านก็ไม่เอาเกียรติศักดิ์มาเสี่ยงอยู่แล้ว และก็โดยธรรมดาแล้วการซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าแบบงี้ควรจะไปดูด้วยตนเองจะดียิ่งกว่า จะได้เลือกได้ประทับใจที่สุด