ผู้เขียน หัวข้อ: ฝนจะตก แดดไม่ออกก็ไม่ง้อ เมื่อมีเครื่องอบผ้าติดบ้านไว้ซักเครื่อง  (อ่าน 18 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

hakanmendoza

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 30
    • ดูรายละเอียด
สำหรับอากาศของประเทศไทยในช่วงนี้นั้น บอกเลยว่าปรวนแปรแบบสุดๆ เพราะเหตุว่าไม่ว่าจะเป็นฤดูร้อน หน้าฝน หรือหน้าหนาว ชาวไทยเราก็จำต้องพร้อมเห็นด้วยกับลักษณะอากาศที่ทั้งร้อน ทั้งฝนตก อยู่เสมอเวลา แต่ว่าสำหรับอากาศหนาวนั้น บอกได้เลยค่ะว่าในหนึ่งปีจะได้สัมผัสกันเพียงแค่ไม่กี่วันเท่านั้น แม้กระนั้น เนื่องจากว่าสภาพภูมิอากาศผันแปรเช่นนี้ ผลกระทบของร่างกายนอกเหนือจากที่จะเป็นเรื่องของสุขภาพแล้ว ในเรื่องของชีวิตประจำวันก็ได้รับผลกระทบเช่นเดียวกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าเกิดยิ่งเป็นตอนฝนตกที่บอกเลยว่าปีนี้เมืองไทยจะต้องพบเจอกับตอนของฤดูฝนที่ช้านานรวมทั้งเอาจริงเอาจังมากๆ ทำให้ประชากรต้องใช้เวลาเดินทางมากกว่าปกติ แถมยังจะต้องติดแหง็กอยู่บนถนนนานนับชั่วโมงทีเดียว
เว้นแต่ผลพวงด้านการเดินทางแล้ว การที่ฝนตกหนักกันดูเหมือนจะทุกวันนั้น ยังมีผลเสียต่อวิธีซักผ้าอีกด้วย ด้วยเหตุว่าหลายๆ บ้านนั้นต่างรอวันที่ฟ้าจะเปิดและก็แดดออกแบบจัดๆ เพื่อได้ซักผ้า รวมทั้งให้ผ้าแห้งสนิทได้แบบไม่มีเหม็นอับ ซึ่งการที่บางครั้งบางคราวฝนตกติดต่อกันหลายวันก็ทำให้หลายบ้านจะต้องเผชิญปัญหาผ้ามีกลิ่นเหม็นอับกับเยอะๆ โดยหนึ่งในแนวทางแก้ไขที่จะช่วยบรรดาแม่บ้านให้ได้กลับมาดำรงชีวิตได้อย่างธรรมดาสุขนั้น ก็คือการใช้งานเครื่องอบผ้าเข้ามาช่วยจ้ะฝนตกหรือไม่มีแดด ฤดูไหนก็ไม่กลัวผ้าไม่แห้ง ถ้ามีเครื่องอบผ้าติดบ้านไว้


ในอดีตสมัยนั้น เครื่องอบผ้าบางทีอาจไม่ค่อยเป็นที่นิยมในประเทศไทยเท่าไรนัก ด้วยเหตุว่าประเทศไทยเป็นเมืองที่มีอากาศร้อน คนประเทศไทยจึงไม่ค่อยพบปัญหากับการตกผ้าซักเท่าไหร่ แต่ว่าสำหรับชีวิตคนสมัยใหม่ที่เต็มไปด้วยความเร่งรีบ ประกอบกับฟ้าฝนประเทศไทยที่เรียกได้ว่าแปรปรวนจนถึงแทบจะทายใจทางไม่ออกนั้น เครื่องอบผ้าก็เลยแปลงเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้ายอดนิยมชิ้นหนึ่งอย่างยิ่งจริงๆ เพราะว่าแค่เพียงคุณซักผ้าจากเครื่องซักผ้าเสร็จแล้วหลังจากนั้นก็ค่อยนำไปอบในเครื่องอบผ้าเท่านั้น ก็จะได้ผ้าที่แห้ง หอมอุ่นแบบไม่มีกลิ่นอับ ชนิดที่ไม่ต้องขอคืนดีแดดขอคืนดีฝนกันเลยทีเดียว โดยความสบายสบายเบอร์นี้จัดว่าถูกใจคนรุ่นใหม่ที่ต้องการความสบายรวมทั้งความรวดเร็วเป็นอย่างมาก

นอกเหนือจากประสิทธิภาพประโยชน์ในด้านการหนีฝนแล้ว การที่อุปกรณ์ไฟฟ้าชนิดนี้เริ่มมาบูมอปิ้งมากมายในประเทศไทย ส่วนหนึ่งส่วนใดก็อาจจะเกิดขึ้นเนื่องมาจากไลฟ์สไตล์ของคนไทยแปรไป รวมทั้งมีการเข้ากลุ่มกันอยู่ในตัวเมืองเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ คนจำนวนมากก็จะนิยมอาศัยอยู่บนห้องชุดมากยิ่งกว่าบ้านเดียวซึ่งหายากรวมทั้งราคาแพงสูง โดยการอยู่บนคอนโดซึ่งมีพื้นที่ภายนอกไม่มากนั้น แน่ๆว่าการตากผ้าให้แห้งก็ย่อมเป็นเรื่องที่ทำเป็นทุกข์ยากลำบากกว่าเหมือนกัน ดังนั้น เครื่องอบผ้าก็เลยแปลงเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ยอดนิยมของคนสมัยใหม่ที่อาศัยอยู่บนคอนโด พูดได้ว่าลงทุนซื้อเครื่องแค่ครั้งเดียว แต่เพิ่มความสะดวกสบายให้กับชีวิตอย่างมาก

จะมองเห็นได้ว่า การที่พวกเราสามารถอบผ้าให้แห้งโดยใช้เวลาเพียงแต่ไม่กี่นาทีนั้น สามารถช่วยทำให้ชีวิตสะดวกขึ้นอย่างมากทีเดียว แต่สำหรับหญิงคนไทยที่กลัวว่าการอบผ้าในเครื่องจะก่อให้เนื้อผ้าเสียไปนั้น ขอให้ลืมเรื่องนี้ไปได้เลยจ้ะ เพราะระดับความร้อนที่ใช้เพื่อการอบผ้านั้น สามารถปรับได้หลายระดับ ซึ่งโดยส่วนมากแล้วหลังจากนั้นก็จะอยู่ในระดับที่ยังถนอมเนื้อผ้าให้มีลักษณะคงเดิมได้ แถมยังไม่ต้องเสี่ยงกับการที่เสื้อผ้าสีจางจากการตากแดดแบบปกติอีกด้วย ซึ่งประโยชน์ข้อนี้ก็ถือเป็นอีกเรื่องหนึ่งที่ชอบใจสาวยุคสมัยใหม่แบบสุดๆ

ประโยชน์ที่ได้รับมาจากการอบผ้าก็ยังไม่หมดเพียงเท่านั้น เพราะเหตุว่าการที่คุณสามารถทำให้ผ้าแห้งได้ในเวลาอันรวดเร็วทันใจนั้น ยังเหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ของคนยุคสมัยใหม่ที่ไม่นิยมมีเสื้อผ้าจำนวนมาก แม้กระนั้นจะมีชุดเด็ดๆหรือชุดเก่งเพียงไม่กี่ชุดแค่นั้น เพราะฉะนั้น คุณก็ไม่จำเป็นที่จะต้องตื่นตระหนกอีกต่อไปว่า หากใส่เสื้อผ้าชุดเก่งไปแล้วจะไม่อาจจะซักให้แห้งทันต่อการใช้แรงงานวันถัดไปได้ โดยถ้าเป็นเสื้อผ้าที่คุณจำเป็นต้องใช้จริงๆ ก็สามารถซักด้วยมือ บิดให้แห้งรวมทั้งเข้าเครื่องอบเพื่ออบแห้งได้เลยค่ะ โดยเฉพาะพวกผ้าชีฟองหรือเสื้อผ้าบางจำพวกซึ่งสามารถใส่ได้โดยไม่ต้องรีดนั้น พูดได้ว่า อบเสร็จก็สามารถจับมาใส่ได้โดยทันที ทำให้วิธีซักผ้าสามารถย่นระยะเวลาลงไปได้มากทีเดียว