ผู้เขียน หัวข้อ: GPS สุดยอดไกด์นำทางสร้างชีวิตอิสระ  (อ่าน 11 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

mainertimoteo

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 25
    • ดูรายละเอียด
GPS สุดยอดไกด์นำทางสร้างชีวิตอิสระ
« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 12, 2019, 09:57:54 am »
การเดินทางท่องเที่ยวตามสถานที่เที่ยวเป็นการพักที่ดี เพราะว่าการเดินทางไปยังสถานที่เที่ยวที่สวยเป็นการเพิ่มพลังให้กับชีวิต การพักต่างถิ่นต่างแดนเป็นการเปิดประสบการณ์ เปิดจินตนาการทำให้ชีวิตมีความสุข ทำให้สร้างสรรค์ผลงานได้มากขึ้น แล้วก็เป็นรางวัลให้กับชีวิตที่จะต้องทำงานมากมาทั้งปี แต่หากการท่องเที่ยวจะต้องจำกัดอยู่เพียงแค่การนั่งรถยนต์ไปกับคณะทัวร์เดินทางตามตาราง อยากไปกินอะไรหรือแวะที่แหน่งใดจากที่ต้องการก็ไม่ได้ เพราะว่าจำต้องเดินทางไปต่อตามโปรแกรม นั่นคงจะเป็นการเดินทางท่องเที่ยวที่อึดอัด อาจไม่ใช่การเดินทางในฝันแน่ๆ แม้กระนั้นจะให้ขับรถท่องเที่ยวตามใจต้องการก็กลัว เนื่องจากว่าไม่เคยรู้ทางการเดินทาง แต่ปัญหานี้จะหมดไปเมื่อคุณได้รู้จะกับสุดยอดไกด์
สุดยอดไกด์นำทางที่ว่านี้ก็คือ ระบบนำทาง GPS (Global Positioning System) นั่นเอง เชื่อว่าเมื่อกล่าวถึงระบบนี้ทุกคนจะรู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะว่าเคยใช้บริการไกด์คนนี้กันเสมอๆอยู่แล้ว ไม่ว่าจะไปที่ใดเมื่อไหร่ที่ไม่ทราบทางจึงควรถามไถ่ไกด์ผู้นี้ทันทีว่าควรจะเดินทางไปทางใด ระบบการบอกทางได้มีการปรับปรุงมาโดยตลอด จากในสมัยก่อนเมื่อ 10 กว่าปีก่อนการบอกทางยังมีความผิดพลาดเกิดขึ้น แต่ว่าในปัจจุบันนี้ความแม่นยำสำหรับเพื่อการเจาะจงเส้นทางถือว่าเต็มเปี่ยม


 
GSP นำทางคุณไปยังจุดหมายที่แม่นยำ เพื่อให้ท่องเที่ยวได้แบบไม่สะดุดข้อดีของการใช้ระบบนำทาง GPS มีดังนี้
ทุ่นเวลา

ระบบบอกทางที่ผ่านการคำนวณเส้นทางที่ใช้ระยะเวลาสำหรับเพื่อการเดินทางที่น้อยที่สุดสำหรับการเดินทางเป็นทางแรก ซึ่งในการคำนวนระบบจะใช้อีกทั้งระยะทาง ลักษณะจราจรว่าสามารถเดินทางได้สะดวกหรือการติดขัดระดับใด จนได้ทางที่ใช้ช่วงเวลาสำหรับในการเดินทางน้อยที่สุด บางโอกาสเส้นทางอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีระยะทางมากกว่าอีกเส้นทางหนึ่งแม้กระนั้นการจราจรไหลลื่นมากยิ่งกว่า ระบบจะเลือกเส้นทางที่ใช้ระยะเวลาน้อยกว่าแต่อาจจะเป็นทางที่มีระยะทางมากยิ่งกว่าก็เป็นได้ การที่เลือกเส้นทางซึ่งสามารถหลีกเลี่ยงการจราจรที่ไหลลื่นทำให้การขนส่งสิ่งของหรือการเดินทางที่จะต้องชิงชัยกับเวลาเป็นงานที่ง่ายดายมากยิ่งขึ้น และมีเวลาเหลือสำหรับในการท่องเที่ยวดูสถานที่ท่องเที่ยวมากยิ่งขึ้นไม่ต้องเสียเวลาอยู่บนรถยนต์นั่นเอง

ออมน้ำมัน

เมื่อช่วงเวลาลดลงสำหรับการเดินทาง ปริมาณน้ำมันที่ใช้ก็ย่อมต่ำลงตามไปด้วย จึงช่วยประหยัดเงินค่าน้ำประปามันรวมทั้งลดการใช้ทรัพยากรของโลกได้มากขึ้น

ช่วยคิดแผนสำหรับการเดินทาง การวางแผนการเดินทางพวกเราควรจะเลือกสถานที่เที่ยวที่เดินทางไปในแนวทางเดียวกัน ได้แก่ ขึ้นเหนือก็ขึ้นเหนือไปเรื่อยหรือจะลงใต้ก็ลงใต้ไปเรื่อยๆ ด้วยเหตุผลดังกล่าวสำหรับคนที่ไม่รู้จักว่าสถานที่เที่ยวว่าตั้งอยู่ที่แห่งใด การกำหนดตำแหน่งจุดหมายจะมีผลให้เรารู้ว่าพวกเราจะเดินทางไปทางไหน และก็ผ่านสถานที่ท่องเที่ยวใดบ้างที่น่าสนใจ ทำให้พวกเราสามารถคิดแผนว่าการเดินทางว่าจะแวะท่องเที่ยวที่แห่งใดได้บ้าง รับรองว่าแผนการท่องเที่ยวที่วางไว้จะเป็นแผนที่เยี่ยมสำหรับคุณแน่นอน

กำหนดตำแหน่ง การเดินทางท่องเที่ยวอาจกำเนิดสิ่งไม่คาดฝันขึ้นได้ ได้แก่ รถยนต์เสีย น้ำมันหมด เกิดอุบัติเหตุ เป็นต้น บางครั้งบางคราวเราไม่เคยทราบว่าตำแหน่งที่เราอยู่ให้ผู้ช่วยเหลือรู้ได้ แม้กระนั้นระบบนำทางสามารถเจาะจงตำแหน่งของเราให้ผู้ช่วยเหลือทราบโดยการแชร์ตำแหน่งของเรา เพียงเท่านี้ผู้ช่วยเหลือก็เดินทางมาช่วยเหลือเราได้แล้ว ก็เลยช่วยลดความไม่ค่อยสบายใจในยามเกิดเหตุรีบด่วนได้อย่างดีเยี่ยม

เปลี่ยนเส้นทางในทันที

ในกรณีที่เราเดินทางเลยจุดที่จำเป็นต้องเลี้ยวหรือกลับรถแล้ว ระบบนำทางจะทำการเปลี่ยนเส้นทางใหม่ให้อัตโนมัติ ทำให้พวกเราไม่จำเป็นต้องกลับรถเพื่อไปเข้ายังเส้นทางเดิมที่ทางระบบแจ้งมาแต่แรก ด้วยเหตุผลดังกล่าวการเปลี่ยนทางจะช่วยประหยัดเวลาได้ดีมากว่าการกลับไปยังจุดที่เลยมาเพื่อไปสู่ทางเดิม

ระบบ GPS เป็นสุดยอดไกด์นำทางของช่วงปัจจุบันนี้ เนื่องจากสามารถนำทางพวกเรายังไม่สถานที่ที่เราไม่เคยไปได้อย่างเที่ยงตรง ด้วยทางที่ใช้ระยะเวลาน้อย อดออมน้ำมันและเวลา ทำให้เราเหลือเวลาไปทำกิจกรรมอันอื่นเพิ่มขึ้น สุขสบายในการท่องเที่ยวและพักผ่อนอย่างเต็มเปี่ยม ไม่จำเป็นต้องกลุ้มใจเรื่องการเดินทางอีกต่อไป แต่ว่าเทคโนโลยีก็มีข้อจำกัด เป็น จะต้องมีพลังงานพอเพียงก็เลยจะสามารถใช้ระบบนำทาง GPS ได้อย่างสมบูรณ์ ฉะนั้นควรจะเตรียมแบตเตอรี่สำรองไปด้วยเสมอหากอยากได้ใช้ระบบนำทางอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด